ขอเสนอไอเดียเก็บเนื้อหมูง่ายๆโดย
ของใช้ในบ้านแบบเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เผื่อการซื้อสะสมไว้ตอนที่เนื้อหมูถูก หลายๆคนก็อยากซื้อมาก็คงอยากเก็บไว้เผื่อทำการประกอบอาหารได้หลายวันมากขึ้น
วิธีเก็บเนื้อหมูให้ไม่เน่าเสียง่าย- ทำการล้างเนื้อหมูให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า
- หั่นแบ่งเนื้อหมูเป็นชิ้นพอดีคำหรืออาจจะหั่นเป็นแบบแนวขวางก็ได้ โดยพิจารณาจากวิธีการใช้ประกอบอาหาร
- ทำการเช็ดเนื้อหมูให้แห้งด้วยทิชชู่อเนกประสงค์ เพื่อทำความสะอาดและเป็นการลดโอกาศเน่าเสียของเนื้อหมู
- เก็บเนื้อหมูที่หั่นเรียบร้อยแล้วใส่กล่องที่มีฝาปิดสนิท
- ปิดฝากล่องให้สนิทและนำเนื้อหมูไปแช่ในช่องแข็งในตู้เย็ฯ
ในการนำเนื้อหมูออกจากช่องแช่แข็งนั้น ไม่ควรที่จะนำเนื้อหมูไปแช่ในน้ำก่อนใช้งานเนื่องจากจะทำให้เสียคุณค่าอาหารและทำให้เนื้อหมูแข็งกระด้าง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
ข่าวเครดิตบทความจาก :
https://keeshabrownie.com/Tags : ข่าววันนี้