ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำกุยช่ายขาวแบบง่าย ภายใน 4 ขั้นตอน  (อ่าน 98 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 127,597
    • ดูรายละเอียด

กุยช่ายขาว เป็นพืชผักอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งกุยช่ายขาวนั้นไม่ใช่สายพันธุ์พิเศษอะไร เพียงแค่นเกิดจากการนำกระถางหรือวัสดุทึบแสงมาครอบกอกุยช่ายเขียวที่พึ่งเก็บเกี่ยวไป เพื่อไม่ให้กุยช่ายชุดใหม่ที่กำลังงอกขึ้นมาได้รับแสงทำให้ไม่เกิดกระบวนการสร้างคลอโรฟิลล์ ส่งผลให้กุยช่ายเหล่านั้นมีสีขาวนั่นเอง
วิธีทำกุยช่ายขาว

  • ให้ทำการเลือกต้นกุยช่ายที่มีอายุประมาณ 3-5 เดือน โดยเลือกขนาดต้นและใบที่สมบูรณ์
  • ตัดกุยช่ายสูงเหนือดินประมาณ 1 เซนติเมตร
  • ใช้กระถางดินเผาครอบต้นกุยช่ายไม่ให้มีแสงลอดเข้าไปได้ และให้รดน้ำเช้า-เย็นทุกวัน
  • ใช้เวลาประมาณ 10-12 วัน ก็สามารถตัดกุยช่ายขาวไปประกอบอาหารได้


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าววันนี้

เครดิตบทความจาก : https://keeshabrownie.com/

Tags : ข่าว, บ้าน