SMF Thailand.

Marketplace => ประกาศซื้อขายทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: popcorn2468 ที่ 9/03/24, 05:16:43

หัวข้อ: ทำความรู้จัก ทำไมข้าวไทยถึงถือว่าเป็นทองคำของประเทศ
เริ่มหัวข้อโดย: popcorn2468 ที่ 9/03/24, 05:16:43
(https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgT6SmtvlyH8vS4vLhbgmJBIpvWnk2UescGC1Jo47ckkOT4183otJEebL9XFLJXsn4QWkFHAqsy038HD-mJyh7N7NA94lt0pyOhRxAKl8dCrvRzxdp-ByDYYrBq7B56DzoCHTR-598cyD_lsE23XiN_eznD3v5_Zmr_z0Chp21IJBWA5qCm5a3pwcGSFu3Q/w640-h428/pexels-pixabay-247616.jpg)
สายพันธุ์ข้าวไทย (https://taryeeblogger.blogspot.com/2023/12/blog-post_97.html)ที่ปลูกในประเทศไทยมีความหลากหลายทั้งจากลักษณะทางกายภาพและคุณสมบัติที่ตอบสนองต่อเงื่อนไขแวดล้อมและความต้องการของผู้บริโภค นำเสนอแนวทางเพื่อขยายความเข้าใจเกี่ยวกับสายพันธุ์ข้าวที่สำคัญในประเทศไทยได้ดังนี้:
มารู้จักสายพันธ์ุข้าวไทย
ข้าวหอมมะลิ:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีลักษณะยาวและบาง มีสีขาวใส ละเอียดละมุน และมีกลิ่นหอมพิเศษ
คุณสมบัติ: มีรสหอมนุ่ม นวล และมีความเหนียว ถือเป็นข้าวที่มีชื่อเสียงทั่วไปในและต่างประเทศ
ข้าวเจ้า:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวใหญ่ สีขาวและละเอียด ทนทานต่อการทำอาหารทั่วไป
คุณสมบัติ: มีรสชาติเบา ไม่หอมมากนัก ใส่ทุกอย่างได้ตามต้องการ นิยมในการทำข้าวอบและข้าวต้ม
ข้าวกล้อง:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีสีนวล และมีลักษณะทรงกลม เมื่อต้มสุกจะได้รสชาติหวานนุ่ม
คุณสมบัติ: มีสีและลักษณะทางกายภาพที่มุ้งมิ้ง รสชาติหวาน นุ่มนวล นิยมในเมนูอาหารไทยที่มีน้ำพริกและราดหน้า
ข้าวกังหัน:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีลักษณะยาวและขวาง สีขาวถึงสีนวล ละเอียดและใหญ่
คุณสมบัติ: รสชาติหวาน นุ่มนวล ทนทานต่อการทำอาหารที่ต้องใช้เวลา
ข้าวสังข์:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีลักษณะยาว มีสีนวลหรือสีน้ำตาลอ่อน
คุณสมบัติ: รสชาติหวานนุ่ม นิยมในเมนูข้าวผัดและต้ม
สายพันธุ์ข้าวไทยที่ปลูกในประเทศไทยมีความหลากหลายทั้งจากลักษณะทางกายภาพและคุณสมบัติที่ตอบสนองต่อเงื่อนไขแวดล้อมและความต้องการของผู้บริโภค นำเสนอแนวทางเพื่อขยายความเข้าใจเกี่ยวกับสายพันธุ์ข้าวที่สำคัญในประเทศไทยได้ดังนี้:
มารู้จักสายพันธ์ุข้าวไทย
ข้าวหอมมะลิ:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีลักษณะยาวและบาง มีสีขาวใส ละเอียดละมุน และมีกลิ่นหอมพิเศษ
คุณสมบัติ: มีรสหอมนุ่ม นวล และมีความเหนียว ถือเป็นข้าวที่มีชื่อเสียงทั่วไปในและต่างประเทศ
ข้าวเจ้า:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวใหญ่ สีขาวและละเอียด ทนทานต่อการทำอาหารทั่วไป
คุณสมบัติ: มีรสชาติเบา ไม่หอมมากนัก ใส่ทุกอย่างได้ตามต้องการ นิยมในการทำข้าวอบและข้าวต้ม
ภาพถ่ายโดย Pixabay: https://www.pexels.com/th-th/photo/247616/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าววันนี้ (http://hntxzs.com)

ที่มา : hntxzs.com (http://hntxzs.com)

Tags :  ข่าวด่วน, ข่าวดารา