ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ปาท่องโก๋ ดิป สูตรการบินไทย กรอบนอกนุ่มใน อร่อยฟิน  (อ่าน 71 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,406
    • ดูรายละเอียด

ที่พลาดไม่ได้คือสูตรปาท่องโก๋ ของการบินไทย ที่กรอบนอกนุ่มใน ใครๆ ก็ติดใจ ต่อคิวซื้อกันยาวเหยียด วันนี้เราพอมาดูวิธีทำ เมนูอาหาร ปาท่องโก๋ ดิป การบินไทย
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
ยีสต์แห้ง 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำอุ่น 1 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
ใส่แป้งสาลี ยีสต์แห้ง น้ำตาลทราย และเกลือลงในอ่างผสม
ค่อย ๆ เทน้ำอุ่นลงในอ่างผสม ทีละน้อย ขณะคนแป้งให้เข้ากัน
นวดแป้งจนเนียน เป็นเวลาประมาณ 10 นาที
ใส่แป้งลงในอ่างทาน้ำมันให้ทั่ว ปิดด้วยพลาสติกแรป พักไว้ให้แป้งขึ้นตัว ประมาณ 1 ชั่วโมง
เมื่อแป้งขึ้นตัวแล้ว แบ่งแป้งออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ รีดแป้งเป็นแผ่นบาง ๆ ตัดเป็นท่อน ๆ
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่ปาท่องโก๋ลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ
สะเด็ดน้ำมันปาท่องโก๋ให้สะเด็ดดี รับประทานคู่กับน้ำเต้าหู้ โจ๊ก หรือรับประทานเปล่า ๆ ก็ได้
เคล็ดลับความอร่อย
การใช้น้ำอุ่นที่อุณหภูมิประมาณ 35-40 องศาเซลเซียส จะทำให้ยีสต์ทำงานได้ดีขึ้น
การนวดแป้งให้เนียน จะช่วยให้ปาท่องโก๋มีความนุ่มและฟู
การทอดปาท่องโก๋ในน้ำมันร้อนจัด จะช่วยให้ปาท่องโก๋สุกเหลืองกรอบ
การสะเด็ดน้ำมันปาท่องโก๋ให้สะเด็ดดี จะช่วยให้ปาท่องโก๋ไม่อมน้ำมัน

Tags : ผู้หญิง