ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการคัดเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า  (อ่าน 45 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 32,856
  • ดูรายละเอียด
ทริคคัดเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นเครื่องมือบริหารร่างกายที่ใช้ไฟฟ้า ที่มีขนาดใหญ่ ด้วยกันค่อนข้างมีค่า จึงมีหลักการคัดเลือกซื้อประธานอยู่หลายชนิด ทางขอแบ่งเป็นหัวข้อเพื่อง่ายในการเรียนรู้ ดังนั้น


 • มอเตอร์ลู่วิ่งไฟฟ้า

  กำลังของมอเตอร์ลู่วิ่งมีคณะเป็น แรงม้า แรงม้ายิ่งเยอะ หมายถึงลู่วิ่งทำเป็น รับน้ำหนักได้มากขึ้น ทำความด่วนสุดยอดได้เยอะขึ้น พร้อมทั้ง รองรับล่าช้าพานที่มีความจุใหญ่ขึ้นซึ่งก็คือมีขอบข่ายวิ่งที่เพิ่ม มอเตอร์ที่แรงม้าเยอะกว่าจึบอกเลิกีกว่า เป็นปกติแล้ว ลู่วิ่งที่ใช้ในที่อยู่ที่เหมาะสมน่าจะจะมีกำลังแรงม้าระหว่าง 1.5 – 3 .0 แรงม้า พร้อมกับเป็นมอเตอร์ประเภท DC ในขณะที่ถ้าซื้อเพื่อใช้ในฟิตเนส โรงยิม บริษัท ควรมีแรงม้าตั้งแค่นั้น 4 แรงม้าขึ้นไป พร้อมกับเป็นมอเตอร์ AC  อย่างไรก็ตามกำลังของมอเตอร์ที่ทางร้านค้าโดยมากพูดกันจะเป็นแรงม้าสุดยอดลู่วิ่งไฟฟ้า ซึ่งก็คือ แรงม้าชั้นเลิศที่มอเตอร์ทำได้โดยหนักเกินพิจารณาถึงระยะเวลาใช้งาน เช่น ลู่วิ่งมอเตอร์ 3 แรงม้าเท่ากัน ขนาดนั้นตัวหนึ่งทำเป็นวิ่งที่ 3 แรงม้าได้นาน 1 ครู่ ในถึงแม้ว่าอีกตัววิ่งที่ 3 แรงม้าได้เพียง 15 minute เท่านั้นทั้งหญิบตัวนี้ก็ต่างเป็นลู่วิ่ง 3 แรงม้าเหมือนกัน กำลังแรงม้าของลู่วิ่งจึงไม่ใช่เช่นนั้นตัวตัดสินลู่วิ่งทั้งสิ้น เราต้องทัศน์เหตุการณ์ของ การรับน้ำหนัก ความไวชั้นเยี่ยม ขนาดถิ่นที่วิ่ง พร้อมกันกันไปด้วย


 • ความจุเส้นพานลู่วิ่งไฟฟ้า

  ปด้านหลังาตรวิถีพานของลู่วิ่งยิ่งมีความจุใหญ่ ก็หมายความว่าเราก็มีเขตแดนวิ่งมากขึ้น วิ่งได้สบายขึ้น ไม่อึดอัดเวลาวิ่ง โดยเราจะต้องชมทั้งความกว้างกับความยาวของสายลับพาน ยิ่งเยอะยิ่ยกเลิกี เฉพาะก็หมายถึงค่าที่สูงขึ้นเนื่อวางมือ้วย ขอบข่ายวิ่งสัมพันธ์กับปตีนาตรของผู้บริโภค หลายๆ คนจึงต้องควรทดลองไปวิ่งทัศนาก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะว่าการใช้งานวิ่งปกติ เราควรเจาะจงเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีสัดส่วนพวกพานกว้างไม่ต่ำกว่า 40 ซม. พร้อมกับ ยาวไม่ค่อยกว่า  120 ซม. ซึ่งคีบเป็นสัดส่วนที่ไม่กะทัดรัดและไม่โย่งจนเกินควร


 • ความหนักเบาที่รับได้

  น้ำหนักสุดยอดที่ลู่วิ่งสารภาพได้เป็นไอเท็มสำคัญที่ต้องสังเกตก่อนซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า เนื่องมาจากถ้าผู้ใช้มีน้ำหนักมากกว่าน้ำหนักที่ลู่วิ่งรับได้ จะทำให้มอเตอร์ด้วยกันล่าช้าพานทำงานหนักกว่าที่ขีดเส้นไว้ ส่งผลให้ลู่วิ่งไฟฟ้ามีโอกาสชำรุดปิ๋วหายได้ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าแล้วอีฉันควรเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่รับน้ำหนักผู้ใช้ได้ไม่ต่ำกว่า 100 กิโลกรัม


 • ความทันทีชั้นเลิศ

  ความกะทันหันชั้นเลิศที่ลู่วิ่งทำได้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ห้ามมองข้าม เนื่องมาจากลู่วิ่งที่ทำความไวสุดยอดได้ยิ่งกว่า มักจะหมายถึงคุณภาพของมอเตอร์พร้อมกับองค์ประกอบอื่นๆ ที่ดีกว่า กับยังเกี่ยวข้องกับการใช้งานอีกด้วย เช่น แรกๆ ที่เราเตรียมพร้อมวิ่ง เราอาจจะวิ่งได้ที่ความกะทันหันสูงสุดที่ 8 กม./ชม. ครั้งเราวิ่งนานๆ เข้า เราคงจะจะทำความด่วนชั้นเลิศได้ถึง 14 กม./ชม. เท่านั้นสมมติว่าลู่วิ่งที่เราซื้อมาสามารถทำความเร็วมากได้ชั้นเลิศเพียง 12 กม./ชม. ก็หมายความว่าเราไม่สามารถบริหารร่างกายไไม่ดี่างเต็มความรอบรู้ของเรานั่นเอง ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากนั้น เราควรคัดเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าที่ทำความไวได้ชั้นเลิศไม่เลวกว่า 14 กม./h.


 • ความชัน

  ข้อคดีชัน (Inclination) เป็นการปรับสภาพองศาการวิ่งให้สูงขึ้น เท่าเทียมกับการวิ่งขึ้นเขา ซึ่งเป็นการเพิ่มความเข้มข้นของการฝึกวิ่ง รวมไปถึงเป็นการฝึกวิ่งอีกแบบหนึ่ง ทั้งนี้ด้วยเหตุว่าการฝึกวิ่งแบบคุมอัตราการเต้นของหัวใจนั้น เราคงจะจะไม่ต้องวิ่งกะทันหันมากก็ได้ เพียงเท่านั้นปรับองศาการวิ่งให้พอกพูน อัยี่ห้อการเต้นของหฤทัยก็จะมากขึ้นไปด้วย ลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีการฟื้นฟูความชันได้จึงเอาใจช่วยรับการฝึกวิ่งได้หลายหลากมากกว่า โดยจะมีการปรับสภาพความชันอยู่ 2 วิธี คือว่า


 • ปรับสภาพความชันสำหรับมือ (Manual Inclination) ผู้ใช้จะต้องประกอบกิจฟื้นฟูความชันของการวิ่หยุด้วยตัวเองก่อนที่จะเริ่มกระทำการวิ่ง และไม่สามารถพลิกความชันระหว่างประกอบกิจวิ่งได้ จึงไม่ง่ายนัก จำนวนมากแล้วลู่วิ่งที่ฟื้นฟูความชันด้วยมือ จะมีให้เจาะจงเลือกความชันที่ 0% – 5%

 • ฟื้นฟูความชันอัตโนมัติ (Auto Inclination) หรือการปรับความชันไฟฟ้า ผู้ใช้สามารถปรับสภาพความชันขึ้นลงได้เลยแม้เขี้ยวเล็บวิ่งอยู่ จึงสะดวกมาก ด้วยกัน เหมาะมากเกี่ยวกับคนที่ปรารถนาวิ่งไปด้วยพลิกฟื้นความชันไปด้วย โดยโดยมากแล้วลู่วิ่งที่เชี่ยวชาญฟื้นฟูความชันโดยอัตโนมัติจะสามารถปรับสภาพได้ที่ 0%-20%


 • ระบบลดแรงกระแทก

  การวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งปกติ หรือว่า การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า ก็มีแรงกระแทกต่อเข่ากับข้อเท้าทั้งนั้น เพื่อลดอาการมีบาดแผลจากการวิ่งที่เข่าพร้อมกับข้อเท้าลู่วิ่งไฟฟ้าหลายๆ ตัวจึงพัฒนานวัตกรรมระบบลดแรงกระแทกออกมา ระบบลดแรงกระแทกที่ดีจะทำเอาเราอาจวิ่งได้ปทะลุภัยขึ้น ป้องกันอาการเจ็บ พร้อมด้วยวิ่งได้นานขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นจึงต้องควรพิจารณาเจาะจงเลือกซื้อลู่วิ่งที่มีระเบียบลดแรงกระแทกมากกว่ารุ่นที่ไม่มี


 • โปรแกรมวิ่ง

  เป็นกิจวัตรแล้ว ลู่วิ่งไฟฟ้าจะมีโปรแกรมวิ่งในตัวมาให้ 3-12 โปรแกรม ข้าพเจ้าสามารถเจาะจงเลือกฝึกยอมโปรแกรมได้ เพราะว่าโปรแกรมวิ่งมักจะถูกร่างแบบมาให้แก่จัดขึ้นเรื่อยๆ จึงเท่าเทียมกับการที่เราวิวรรธน์ตนเองขึ้นไปเรื่อยๆ ตามโปรแกรมวิ่ง นอกจากนั้นนี้ลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีค่าแพงรวมไปถึงลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีหน้าจอแบบลูบไล้ หรือ Touch Screen จะอาจให้เราแปลงโปรแกรมการวิ่งของเราเองได้ รวมไปถึงมีโปรแกรมการวิ่งมากมายตามวัตถุประสงค์อีกด้วย ดังเช่น โปรแกรมวิ่งเพื่อลดความอ้วน โปรแกรมวิ่งเพื่อสุขภาพหัวใจที่เจริญ ลู่วิ่งที่มีลูกเล่นของโปรแกรมการวิ่งที่หลายหลากจึงสนับสนุนให้งานวิ่งสนุกพร้อมด้วยท้าทายเพิ่ม
   

  Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,ลู่วิ่ง