Marketplace > ประกาศซื้อขายทั่วไป

สิ่งที่คุณจงรู้ประกอบกิจนซื้อ “พัดลมไอเย็น” ส่วนดี-ข้อด้อย แบบฟังรู้เรื่องคล่อง

(1/1)

diorarmani2000:
สิ่งที่คุณสัมผัสรู้ดำเนินการนซื้อ “พัดลมไอเย็น” จุดแข็ง-จุดด้อย แบบเข้าใจง่าย

เดือนร้อนประเทศไทยไม่เคยปรานีปราศรัยใคร ไม่ว่าที่อยู่อาศัยไหนก็คงสัมผัสรีบหาสิ่งของไฟฟ้าที่สนับสนุนสิ้นอายุขัยร้อนมาใช้กันด่วน ๆ ซึ่งสมัยนี้นอกจากพัดลมคู่กับเครื่องปรับอากาศ แล้วก็มี “พัดลมไอเย็น” เข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ มาลองทัศนากันว่าพัดลมไอเย็นนี้ต่างจากแอร์พร้อมกับพัดลมยังไง มีส่วนดีข้อเสียที่ใดบ้าง

>> สิ่งที่คุณสัมผัสรู้ลงมือนซื้อ “พัดลมไอเย็น” <<

> ลงมือด้วยกบิล Evaporative Cooling Systems : หลักการทำงานของพัดลมไอเย็น คือเป่านำอากาศร้อนพ้นแผ่นทำความเย็นไม่ก็แผงรังผึ้ง (Cooling Pad) ที่มีน้ำเย็นอยู่ น้ำบนแผ่นจะระเหยพร้อมกับดึงเดโชออกจากอากาศนั้น ทำให้ลมที่เป่าออกมาเย็นกว่าพัดลมทั่วไป พร้อมกับจะให้ความเข้าใจสึกเป็นเทพนิรมิตคล้ายอากาศตอนหลังน้ำ ลดอุณหภูมิได้ 2-8 องศา แถมยังเอาใจช่วยกรองฝุ่นละอองด้วย

> พัดลมไอเย็น ไม่เท่าเทียมกับพัดลมไอน้ำ : บางคนสับสนว่าพัดลมไอเย็นคู่กับพัดลมไอน้ำดำรงฐานะอย่างเดียวกัน ความจริงไม่ใช่นะครับ พัดลมไอเย็นจะเป่าลมทะลุทะลวงแผ่นเนรมิตความเย็นที่มีน้ำอยู่ ในครู่ที่พัดลมไอน้ำจะพ่นเอาไอน้ำออกมากับลมเลย ซึ่งพัดลมไอน้ำนี้เข้ารูปกับการใช้งานกลางแจ้งหรือนอกห้องเท่านั้น ส่วนพัดลมไอเย็นเก่งใช้ในห้องหับได้ครับ

> เขม็ดแขม่พลังงานใกล้เคียงพัดลมพื้นๆ : จุดสำคัญข้อหนึ่งของพัดลมไอเย็น ก็คือความมัธยัสถ์ไฟเนี่ยแหละครับ โดยจะใช้พลังงานใกล้เคียงกับพัดลมปรกติเท่านั้น ขนาดนั้นได้ความเย็นที่เฉกแอร์ เรียกได้ว่ารวมเอาจุดแข็งของพัดลมและแอร์เข้าเร็วมาก้ด้วยกันเลยเทียว

> ไล่ยุงได้ : ปัจจุบันนี้นวัตกรรมพัดลมไอเย็นก้าวหน้าไปมาก ปัจจุบันยิ่งไปว่านั้นจะคลายร้อนได้แล้ว ยังไล่ยุติดขัด้วยคลื่นความถี่อัลตร้าพื้นที่ิคได้เหกรนกัน ไม่ต้องคอยตบอีกต่อไป ด้วยกันไม่ต้องพึ่งสารเคมี

> ควรตั้งให้ลมเชยชมกับร่างกาย : ขึ้นนามาว่า “พัดลม” ก็สัมผัสโดนลมแค่นั้นถึงจะเย็น ไม่เปรียบเสน้ำมือนเครื่องปรับสภาพอากาศที่บังคับอุณหภูมิได้ทั้งห้องพัดลมไอเย็น เพราะฉะนี้ถ้าอลำบากได้ความเย็นง่าย ต้องอยู่ในจุดที่ลมเป่าถึหยุด้วยนะครับ

> เข้าทีกับห้องที่อากาศถ่ายเท : ด้วยความที่ใช้ความเย็นจากน้ำ ลมที่เป่าคลอดมาจึงความชื้นสูงกว่าลมจากเครื่องปรับอากาศหรือพัดลมธรรมดา เราจึงควรรอบคอบในการใช้งานต่อเนื่องในห้องปิด พัดลมไอเย็นเพราะไม่แน่อาจมีปัญหาเรื่องเชื้อโรคหรือเชื้อราตามมาได้ เพียงนั้นถ้าเป็นเหตุให้ห้องอากาศถ่ายเททันใจ้ก็ปราศจากอุปสรรคครับ ไม่ลืมเปิดหน้าต่างบ้างล่ะ

> เสียหยุดยั้งังกว่าพัดลมทั่วไป : ครั้นเมื่อใช้งานพัดลมไอเย็นจะส่งเสียงหึ่ง ๆ ดังกว่าพัดลมทั่วๆ ไป ถ้าคุณชินหูชินตาพร้อมกับความเงียบของพัดลมธรรมดา หรือปรารถนาใช้งานในห้องนอน ควรคิดถึงข้อนี้ทันที้ด้วย

> การเพ่งแลรักษา : แม้นปรารถนาใช้พัดลมไอเย็นทนทานพร้อมกับทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ควรหมั่นเติมน้ำให้แผ่นทำความเย็น ด้วยกันทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศกับถังพักน้ำโดยปกติ

ถ้าอ่านแล้วสมมติพัดลมไอเย็นเป็นตัวช่วยที่ดีของบ้านเรือนคุณในหน้าร้อนนี้ ก็สมรรถเข้ามาเลือกชมเลือกช้อปกันรูปแบบออนไลน์จากที่นี่ครับ
 

Tags : พัดลมไอเย็น,พัดลมไอน้ำ,พัดลมแอร์

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม