ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นกำเนิดข้าวของนาฬิกา Casio Brandแรกที่ทั้งหมดคำนึงถึง  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23,703
    • ดูรายละเอียด
จุดแรกเริ่มข้าวของนาฬิกา Casio แบรนด์แรกที่ใครต่อใครคำนึงถึง
ต้นตอของใช้นาฬิกา Casio ประเดิมขึ้นด้วยความสงสัย ก็เพราะว่าคนเราจะคิดว่าต้นเค้าของนาฬิกาข้อมือแบรนด์นี่จะแตะมาจากนาฬิกาตั้งโต๊ะแล้ววิวัฒน์มาเป็นนาฬิกาใส่ข้อมือ แต่เปล่าเลยจุดเริ่มสิ่งนาฬิกาแบรนด์นี้มาจาก  เครื่องคีบซิกาแรต เพราะ Mr. Tadao Kashio ในปี ค.ศ. 1946 ช่วงการรบพุ่งโลกครั้งที่ 2 ในเวลานั้นสถานการณ์การเงินในญี่ปุ่นย่ำแย่ลงอย่างสูง เมื่อ Mr. Kashio เริ่มงานแห่งกองกลางของเขา ละที่เขาเป็นเช่นวิศวกรซึ่งอยากหายุคสมัยหย่อนอารมณ์ แต่การผ่อนคลายของเขานั้น ได้ใช้เวลาว่างสร้างสรรค์ชิ้นแรกเรียกว่า Yubiwa Pipe ดีไซน์มาเพื่อคอยคีบบุหรี่ สาเหตุเพราะเพื่อให้ผู้สูบบุหรี่สามารถดูดบุหรี่จนถึงก้นกรองได้เพราะว่าที่ไม่ต้องใช้มือจับ เป็นเหตุให้คนงานสามารถที่จะสูบบุหรี่โดยที่ยังทำงานได้อย่างไม่ขาดสาย ไม่ต้องคอยจับบุหรี่ หลังจากนั้นเขาก็มักเลือกสรรสิ่งใหม่ๆ อยู่เป็นปกติ พร้อมทั้งที่งานแสดงสินค้าเมืองกินซ่าในญี่ปุ่นปี 1949 เขาก็เนรมิตเครื่องคิดเลขขึ้นมา ทั้งนี้ทั้งตัวเขาพร้อมด้วยพี่น้องต่างก็พากันลองสินค้าตัวนี้ เหตุด้วยจัดทำเครื่องคิดเลขของพวกเขาเองขึ้นมากับจากนั้นอีกหน่อยนัก Casio ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 มันจะสดเครื่องคิดเลขแบบแรกที่มีแป้นพิมพ์เลข 10 ต้นฉบับ และมีจอเดียว ด้วยกันในปี 1957 แบรนด์ Casio ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบอิเลคโทรนิคเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี Relay พร้อมด้วยในปีเดียวกันนั้นก็อีกต่างหากเป็นปีที่กงสี Casio Computer ได้รับการริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นเป็นบริษัท และได้เริ่มนาฬิกาข้อมือ Casio รุ่นแรกในแถงพฤศจิกายน 1974 ในครั้นที่ตลาดเองในขณะนั้นเพิ่งจะค้นพบเทคโนโลยีดิจิตอลขึ้นซึ่งทางบริษัทเองเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถขยายนาฬิกาที่จะเป็นเจ้านายท้องตลาดหาได้

สมมติจะเสนอคำถามว่านาฬิกาอันไหนเป็นที่จำได้มากที่สุด ก็คงจะแอบหนีไม่พ้นนาฬิกาเครื่องคิดเลขจ๋า ดำรงฐานะนาฬิกาที่มีตลอดนาฬิกาและแป้นพิมพ์ตัวเลขสัดส่วนจิ๋วคล้ายเครื่องคิดเลข นาฬิกาดังนี้เป็นที่หวังอย่างสูง เพราะว่าผู้สอนที่สั่งสอนด้านคณิตศาสตร์ หรือไม่ก็ด้านตัวเลขในกิ้งก้านอื่น ๆ เพราะที่จะทำได้ใช้เครื่องคิดเลขได้ทุกทีโดยไม่ต้องพกพาเครื่องคิดเลขไปด้วย ศักยช่วยให้ผู้เรียนที่ไม่ง่ายกับเลขได้อีกด้วยเว้นแต่ว่านาฬิกาแล้วคาสิโอยังคืบหน้านาฬิกาที่สามารถให้ข้อมูลที่น่าสนใจหลายอย่างกับผู้เป็นคนคิดได้

กับภายในศักราช 1983 กงสี Casio ก็ได้เปิดฉากนาฬิกาที่ลือชาปรากฏมากในขณะนี้หมายความว่านาฬิกา G-Shock ซึ่งยังมีชีวิตอยู่นาฬิกาที่ขึ้นชื่อเรื่องของความทน อดทนมาก ๆ ต่อแรงโดน เพราะนาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกจินตภาพของนาฬิกาที่เคยเป็นแค่เครื่องประดับตกแต่งที่แสนจะบอบบางออกไปได้อย่างสะอาด  G-shock เป็นนาฬิกาที่สมบุกสมบันมาก ในทุก ๆ เรื่องราว เพราะด้วยการดีไซน์ที่มีชั้นคุ้มกันอะไหล่ของตัวเครื่องพร้อมด้วยกลไกของตัวนาฬิกาถึงสามชั้นเลยทีเดียว (ก็ไม่ต้องแปลกใจเนอะว่าทำไมทนแบบนี้) และอีกประการนึงเลยก็คือมีรูปลักษณ์ที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่มากหน้าหลายตาบานตะไทเพิ่มขึ้น รับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น นาฬิกา g-shock จึงยังมีชีวิตอยู่ที่นิยมอย่างโด่งดังจนทำเป็นทำยอดจำหน่ายทะลุทะลวงมาก ๆ ในศักราช 1990 พร้อมทั้งในปัจจุบัน ณ ตอนนี้  G-shock เองก็ไม่ได้หยุดการพัฒนาลงเลย แต่กลับเจริญขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมด้วยหวังว่าจะเป็นแบบนี้รองลงไปนะขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาคาสิโอ

เครดิตบทความจาก : https://www.prirodnilijek.info/index.php?topic=59675.new

Tags : นาฬิกา casio ผู้ชาย